LỄ PHẬT ĐẢN

Bắt đầu từ năm 1999, Đại lễ Phật đản vào ngày 15/4 Âm lịch đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là Ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới. Qua hàng nghìn năm, ngày lễ này đã gắn bó với đời sống Nhân dân và tín ngưỡng dân gian Việt Nam

Tháng tư âm lịch được coi là tháng của Phật giáo, với nghi lễ kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật. Đây là ngày kỷ niệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sinh ra ở thế kỷ thứ 7 trước công nguyên gắn với hình tượng của một nhân vật lịch sử. Đối với mỗi tín đồ phật tử, ngoài ý nghĩa tưởng nhớ, tôn vinh Đức Phật, ngày này còn mang một ý nghĩa thiêng liêng, nhắc nhở mỗi người không ngừng nỗ lực tu tâm, hướng thiện noi theo lời dạy và cuộc đời của Đức Phật.

Theo truyền thống Đại lễ Phật đản được Phật giáo tổ chức trang trọng, thành kính. Ở nước ta, Phật Đản được tổ chức trong 1 tuần, bắt đầu từ ngày 8/4 cho đến rằm tháng tư âm lịch, dân gian vẫn quen gọi là mùa Phật đản. Cùng với quá trình du nhập và phát triển của đạo Phật từ xa xưa, ngày lễ Phật Đản đã gắn kết với nhiều hoạt động tín ngưỡng dân gian của dân tộc, mang màu sắc bản địa của cư dân nông nghiệp lúa nước, hòa quyện với đời sống tâm linh của cộng đồng.

Hành trình 80 năm nơi trần thế của Đức Phật, với những bài học mang tính nhân văn sâu sắc của đạo Phật, Ngày Đức Phật ra đời đã được Liên hợp quốc tổ chức kỷ niệm hàng năm với tên gọi Ngày Quốc tế Phật đản, một lần nữa khẳng định những giá trị to lớn mà đạo phật mang lại cho con người. Giờ đây ngày lễ Phật Đản không chỉ là một trong những lễ lớn của Phật giáo mà đã trở thành ngày hội văn hóa, tâm linh của toàn thế giới.

Vào ngày này, khắp những ngôi Chùa, thánh điện, các tăng ni Phật Tử sẽ trang trí những chiếc đèn lồng trang nghiêm, cổ kính để tôn vinh ngày Đại Lễ. Lồng Đèn Lu xin gửi đến quý khách hàng gần xa các mẫu đèn trang trí Phật đản, rất đa dạng về mẫu mã màu sắc. Đèn lồng chính là một vật trang trí không thể thiếu gắn liền với ngày Đại Lễ quan trọng này.

Rất hân hạnh và hoan hỉ được phụng sự quý Chùa, quý Tăng Ni Phật Tử gần xa khắp mọi miền đất nước.

Lồng Đèn Lu – uy tín tạo nên thương hiệu.

☎️ 0902750662 🌐 https://longdenlu.com

#lồngđèntráitim #denlonghoian #xuongdenlonghoian #denlong #dentrangtri #trangtriquanan

#longdenlu#longdennhatban #longdentrungquoc#longdenhongkong #longdenvailuabocthep

#longdentraitim #longdennhua #longdenlu #longdentrangtritet

#longdenphatdan #tongkhotrangtridenHaNoi

Những chiếc đèn lồng sắc màu khiến khuôn viên chùa càng trở nên lung linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902750662